Top 10 tuyệt kỹ tự học piano nhanh và tác dụng nhất

02-02-2021 10 230 1 0

Báo lỗi

Piano là một bộ môn nghệ thuật cực kì thú vị và cần rất nhiều kĩ năng cũng như sự kiên trì. Để học piano ở những lớp phía bên ngoài tốn một khoản tiền rất cao, vì thế tiếp trong tương lai Toplist sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để bạn cũng rất có thể tự học mà vẫn chơi giỏi được.

12345678910

1


Thảo Nguyễn

Tìm tài liệu tốt

Để rất có thể tự học piano tốt, bạn cần phải có nguồn tài liệu tốt. Nguồn tài liệu đó rất có thể ở bất kỳ đâu, trong sách báo và trên web site dạy đàn, nhưng một tài liệu tốt là một tài liệu tương thích với cách học của bạn, tương thích với trình độ và khả năng của bạn.

Nó sẽ đưa bạn từ bài giảng này đến bài giảng khác một cách bài bản và dễ dàng để bạn hiểu được toàn bộ những gì bài giảng đó muốn truyền tải. Nói tóm lại một tài liệu tốt là một tài liệu khiến bạn cảm thấy thoải mái khi học.

Tìm tài liệu tốt
Tìm tài liệu tốt


2


Thảo Nguyễn

Học từ cơ bản đến nâng cao

Cho dù bạn là người có khả năng thiên bẩm về piano, là người có khả năng cảm thụ tiếng đàn thì bạn vẫn phải học từ cơ bản. Bởi không tồn tại cái nền là những kỹ năng cơ bản thì bạn có giỏi đến mấy cũng không thể nâng trình độ của tớ lên được.

Hãy bắt đầu học từng tay một nhuần nhuyễn trước rồi hãy phối kết hợp 2 tay lại. Nếu học cơ bản tốt những bạn sẽ phát triển rất nhanh ở những giai đoạn sau.

Học từ cơ bản đến nâng cao
Học từ cơ bản đến nâng cao

3


Thảo Nguyễn

Thực hành đúng và chính xác

Khi học được một bài học mới, hãy tập bài đó cho thật nhuần nhuyễn, đừng vội vàng hay tự phụ mà chỉ tập cho biết rồi chuyển sang bài mới ngay.

Bởi nếu học theo cách nhảy cóc như vậy thì những bạn sẽ rất chóng quên và phải học lại từ đầu rất mất thời gian và chóng nản đó. để ý học bài bản từ đầu để có một nền tảng thật vững nhé!

Thực hành đúng và chính xác
Thực hành đúng và chính xác

4


Thảo Nguyễn

những bài tập nối dài tay

Piano có rất nhiều phím đàn và việc bấm những hợp âm sẽ rất khó khăn nếu bạn có một ngón tay ngắn và không linh hoạt cho lắm.

Hãy tìm những bài tập giúp nối dài và làm tăng độ linh hoạt của những ngón tay, giúp giảm độ căng thẳng của những ngón tay khi tập những bài nâng cao sau này.

Các bài tập kéo dài tay
những bài tập nối dài tay

5


Thảo Nguyễn

Sử dụng metronome

Việc sử dụng metronome rất có thể coi như một sân chơi riêng biệt của bạn, bạn cũng rất có thể thiết lập nó nhanh hay chậm tùy thuộc theo khả năng đánh của bạn.

Hãy cố gắng tập theo đúng nhịp của metronome, nó là một thiết bị rất hữu ích trong việc tự học và cải thiện phần cảm nhạc trong những buổi tập của bạn.

Sử dụng metronome
Sử dụng metronome

6


Thảo Nguyễn

Tìm cho mình một người bạn để học cùng

Học đàn piano là một quy trình tập luyện khó khăn trong cả với những người đã chơi đàn lâu năm. Bạn nên tìm cho mình một hoặc nhiều người bạn chơi đàn cùng mình chính vì nó sẽ tạo cho bạn hứng khởi hơn rất nhiều.

Sự cạnh tranh giữa những thành viên đúng là đòn bẩy giúp bạn thúc đẩy bản thân cố gắng hơn nữa trong những buổi tập. Và không chỉ là vậy, những người bạn cũng đúng là những người thầy, thính giả lắng nghe và góp ý cho bạn tiến bộ hơn.

Tìm cho mình một người bạn để học cùng
Tìm cho mình một người bạn để học cùng

7


Thảo Nguyễn

Không nên quá lo lắng khi phạm sai lầm

Mỗi khi tập đàn bạn gặp nhiều khó khăn bởi bạn làm sai một động tác nào đó, như việc để sai tư thế những ngón tay chẳng hạn. Khi đó tốc độ tập đàn của bạn lại chậm đi so với những người bạn khác.

Nhưng cũng đừng vì thế mà cảm thấy lo lắng hay tự ti. rất có thể những người bạn đó tập rất nhanh chỉ mất 5,10 lần là xong bài nhưng chắc gì họ đã tập đúng toàn bộ những kĩ thuật. Piano là một bộ môn nghệ thuật cần học sâu hơn là học nhanh, vì thế đừng quá vội vàng hay cảm thấy lo lắng khi mình liên tục mắc lỗi. Hãy triệu tập cố gắng sửa những lỗi đó sau mỗi lần tập để có một kĩ thuật chắc chắn.

Không nên quá lo lắng khi phạm sai lầm
Không nên quá lo lắng khi phạm sai lầm

8


Thảo Nguyễn

Tìm hiểu cách chơi những hợp âm cơ bản

Đa số những bài piano cổ trang đều dựa trên những hợp âm cơ bản. Những hợp âm đó phối kết hợp với cùng 1 số kĩ thuật của ngón tay và một chút cảm thụ âm nhạc là bạn cũng rất có thể chơi được một bản nhạc cổ trang đơn giản rồi.

Việc tập những hợp âm cơ bản giúp bạn cũng rất có thể làm quen với những nốt nhạc và học thuộc nó. Sau này khi tập những bản nhạc cổ trang những bạn sẽ không hề bỡ ngỡ nữa.

Tìm hiểu cách chơi các hợp âm cơ bản
Tìm hiểu cách chơi những hợp âm cơ bản

9


Thảo Nguyễn

Tự thưởng cho bản thân

Piano luôn là một bộ môn gây nhiều sự nhàm chán khi không tìm được đúng phương pháp học. Mỗi người với mỗi khả năng sẽ có những phương pháp tập đàn không giống nhau. Khi mà bạn tìm ra đúng phương pháp học cho bản thân thì những bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

triệu tập vào những kĩ năng nhỏ nhất và tập nhuần nhuyễn nó, sau một khoảng thời gian những bạn sẽ cảm thấy mình tiến bộ rất nhanh nhờ những kĩ thuật đó. Lúc đó đúng là lúc bạn nên tự thưởng cho mình một thứ gì đó nho nhỏ như một phần thưởng sau một chặng đường dài tập luyện. Như thế cũng giúp bạn có động lực hơn để tiếp tục tập đàn.

Tự thưởng cho bản thân
Tự thưởng cho bản thân

10


Thảo Nguyễn

Tận dụng trí tưởng tượng phong phú

Đây là phương pháp mà rất nhiều huấn luyện viên sử dụng cho vận động viên của họ. Khi họ nhắm mắt lại, tưởng tượng xem mình xuất phát ra sao, chạy ra sao và cảm giác sảng khoái, thú vị khi cán vạch đích thứ nhất tuyệt vời thế nào. Khi tưởng tượng như vậy những bạn sẽ có một nguồn năng lượng tinh thần to lớn giúp bạn đạt được mục tiêu sau cùng.

Piano cũng như vậy, khi bạn tập một bài nào đó quá lâu và cảm thấy gần như vô vọng, hãy thử nhắm mắt lại, cảm nhận nó, đưa những ngón tay mình trên những phím đàn và tưởng tượng lại những gì bạn đã học được. Cố gắng giữ cho đầu óc thoải mái nhất rất có thể và những bạn sẽ thấy điều kì diệu đó.

Tận dụng trí tưởng tượng phong phú
Tận dụng trí tưởng tượng phong phú

Từ khóa: Top 10 tuyệt kỹ tự học piano nhanh và tác dụng nhất, Top 10 tuyệt kỹ tự học piano nhanh và tác dụng nhất, Top 10 tuyệt kỹ tự học piano nhanh và tác dụng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *