Học bằng lái xe ô tô hcm | Trung tâm lái xe An Ninh

Kinh tế đi lên, chất lượng đời sống ngày càng tăng cao chỉ nên nhu cầu sở hữu một chiếc 4 bánh để di chuyển, làm việc đã không còn quá xa xăm. Với chiếc xe ô tô này, bạn có thể thoải mái đi làm hàng ngày mà không sợ mưa gió, đi du lịch hay về quê thăm gia đình cũng đơn giản và chủ động hơn đúng không nào? Thế nhưng, vấn đề quan trọng ở đây là học lái xe ô tô như thế nào? Nêu có nhu cầu học lái xe ô tô thì cần chuẩn bị những gì? Chi phí ra sao và address nào uy tín? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây! 

Độ tuổi cơ bản để học lái xe ô tô

Ô tô là một trong những phương tiện có độ phủ sóng cao hiện giờ. Khi tham gia một khóa học bằng lái xe ô tô bạn sẽ được đào tạo từ lý thuyết để nắm chắc luật giao thông đường bộ, từ đó góp phần giúp bạn tham gia giao thông an toàn hơn. Ngoài ra còn là các các kỹ năng thực hành lái xe điều khiển xe an toàn, xử lý tốt mọi tình huống khi cầm lái.

Tuy nhiên, cần hiểu đúng: Không phải ai muốn học lái xe ô tô cũng được đâu nhé! Do đặc thù của đã từng loại bằng lái xe ô tô mà tương ứng sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi học lái xe ô tô cho đã từng loại giấy phép lái xe đi theo quy định của Pháp luật và Bộ Giao thông vận tải.

Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô mới nhất không phải ai cũng biết
Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô mới nhất không phải ai ai cũng biết

Thông thường, chúng ta bắt đầu với ba loại bằng lái xe ô tô căn bản là bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 & bằng lái xe hạng C. Từng loại bằng này sẽ có những giới hạn độ tuổi yêu cầu khác nhau.

 • Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng B1, B2: Độ tuổi học lái xe ô tô hai loại bằng này là 18 tuổi. Cột mốc này được tính từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở Giao thông vận tải cộng với thời gian học lái xe ô tô tối thiểu 3 tháng.
 • Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng hạng C: Với đặc thù bằng lái xe ô tô hạng C (tải trọng >3.500kg), điều kiện về độ tuổi học lái xe ô tô bằng C cũng khắt khe hơn. Giới hạn độ tuổi học lái sẽ là 21 tuổi tính từ lúc đăng ký nộp hồ sơ.

Đối với các người có nguyện vọng lái xe tải mà chưa đủ 21 tuổi cũng đừng quá lo lắng. Giải pháp hiệu quả nhất đó là đầu tiên bạn đk thi bằng lái xe B2 rồi sau đó hai năm nâng hạng lên bằng lái xe hạng C.

Lưu ý quan trọng, bằng lái xe B2 chỉ được phép điều khiển xe tải có tải trọng dưới 3.5 tấn (tải trọng này được tính toán và ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô).

Bảng giá học lái xe ô tô trọn gói

Tùy thuộc vào các loại bằng mà bạn muốn học mà có những giá tiền khác nhau về đào tạo lái xe.

 • Học lái xe hạng B1: Trọn gói là 11.900.000 đồng.
 • Học lái xe hạng B2: Trọn gói là 900.000 đồng.
 • Học lái xe hạng C: Trọn gói là 9.900.000 đồng.

Bảng giá học lái xe ô tô trọn gói này đã bao gồm những chi phí như: Tiền làm hồ sơ, giấy tờ, tiền khám sức khỏe hay tiền sân bãi, tiền xăng xe, tiền trả cho giáo viên hướng dẫn,… Vì vậy, nếu nộp toàn bộ tiền từ đầu thì bạn yên tâm không cần lo lắng đến các chi phí phát sinh khác.

Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô gồm những gì?

Bên cạnh độ tuổi học lái xe, hồ sơ đk học lái xe ô tô gồm những gì cũng là thắc mắc chung của nhiều người hiện giờ. Theo quy định chung của Sở Giao thông vận tải, bạn cần đáp ứng những giấy tờ căn bản sau:

 • 1 bản phô tô chứng minh thư không cần công chứng (giờ là căn cước công dân).
 • 8 ảnh (3*4) chụp kiểu căn cước công dân.
 • Giấy khám sức khỏe (trung tâm đào tạo có thể hỗ trợ)
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi
Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất nhanh gọn, tiện lợi do được trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hết các phần còn lại rồi

Chỉ với những giấy tờ đơn giản trên là bạn có thể hoàn thành thủ tục làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô. Để làm hồ sơ được thuận lợi, không phải làm lại hay các thủ tục linh tinh, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 • Ảnh thẻ không đeo kính, tóc không che tai và lông mày, áo sơ mi có cổ.
 • Căn cước công dân phô tô phải đọc được thông tin rõ nét không bị mờ, thiếu chữ.
 • Sức khỏe bình thường & tay, chân không bị dị tật.

Chương trình đào tạo các khóa học bằng lái xe ô tô

Chương trình đào tạo các khóa học bằng lái xe ô tô các hạng từ B1, B2 đến hạng C đều có hai phần chính: Lý thuyết và thực hành. Thông tin cụ thể như sau:

Học lý thuyết lái xe

Với phần học lý thuyết, các bạn sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu chuẩn theo Bộ Giao thông vận tải. Tất cả bao gồm 450 câu hỏi, phần mềm trên máy tính, điện thoại tương thích.

Bên cạnh đó, bạn cũng được học không giới hạn lý thuyết (học đến khi nào chắc thì thôi) tại trung tâm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Ngoài ra, với mẫu tài liệu cung cấp, bạn cũng có thể chủ động học lý thuyết tại nhà để nhớ kỹ bài.

Bạn nên bắt đầu với những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông
Bạn nên bắt đầu với các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông, đồng thời ôn lại thật kỹ trước khi đi thi

Học thực hành lái xe ô tô

Chương trình học thực hành lái xe ô tô thông thường sẽ được đào tạo đi theo đúng bài bản. Bắt đầu từ bài học số nguội đến số nóng, bạn cũng được học từ bài đánh tay lái, cách sang số êm cho đến các bài thi trên đường xử lý tình huống trên đường, căn chuẩn khi xe vào cua và đặc biệt là thấu hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý kịp thời.

Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo

Các phần học thực hành lái xe ô tô cụ thể gồm có:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm quen với xe ô tô và các bộ phận căn bản.
 • Bước 2: Cách sử dụng số căn bản khi lái xe
 • Bước 3: Tiếp đến là cân bằng tay lái trên đường thẳng & vào cua
 • Bước 4: Dừng & khởi hành ngang dốc
 • Bước 5: Học các kỹ năng lùi và quay đầu xe (hay còn gọi bằng ghép ngang, ghép dọc).
 • Bước 6: Thay đổi số và tốc độ trên đường
 • Bước 7: Kịp thời xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm
 • Bước 8: Học hình tổng hợp (trên sa hình)
 • Bước 9: Học các kỹ năng cơ bản khi đi trên đường ùn tắc & đường trường
 • Bước 10: Lái xe chíp chuẩn bị thi
READ  Những dụng cụ làm bánh DVP Market cần thiết, không thể thiếu cho người đam mê làm bánh
Hãy đến Trung tâm đào tạo lái xe 9573 để nhanh chóng được cấp bằng
Hãy cho đến Trung tâm đào tạo lái xe An Ninh để nhanh chóng được học và thi

Những nguyên tắc cần biết trước khi học lái xe ô tô

Bạn cần xác định rằng, học bằng lái xe ô tô không chỉ để lấy bằng mà còn để học cách điều khiển phương tiện một cách thành thạo, an toàn trên mọi nẻo đường. Đây chủ đạo là điều căn bản nhất của việc học chứ không phải cầm trên tay tấm bằng là xong.

Việc nắm chắc những kiến thức căn bản về xe cũng như kỹ năng lái xe là hết sức rất cần thiết. Tuy nhiên, trước khi học thi bằng lái ô tô, bạn vẫn nên nắm rõ một số nguyên tắc như sau:

Chọn loại xe phù hợp để học và thực hành lái xe ô tô

Chọn loại xe phù hợp để học & thực hành lái xe ô tô cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Ví dụ, hạng B1 suốt thời gian học sẽ chỉ học lái xe trên xe số tự động, & thi sát hạch cũng trên xe số tự động mà thôi.

Bằng B2 học lái xe & thi sát hạch trên xe số sàn, tuy nhiên sẽ có 1 buổi tập trên xe số tự động, nhưng thi sát hạch thì chỉ thi trên xe số sàn. Đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm chắc.

Học viên thường cảm thấy luống cuống khi gặp tình trạng xe chết máy
Học viên thường cảm lạnh thấy luống cuống khi gặp tình trạng xe chết máy

Nắm chắc cả phần lý thuyết trước khi học thực hành

Khác với xe máy, học lái xe ô tô không thể nào chỉ lái xe là được mà bỏ qua phần lý thuyết. Bằng lái sẽ chỉ được cấp khi học viên đạt tiêu chuẩn cả bài lý thuyết & phần thi thực hành, không bị truất quyền thi.

Đồng thời, nếu lý thuyết không hiểu rõ bản chất, việc lái xe chưa chắc đã học được thuận lợi. Tài liệu lý thuyết được thiết kế khoa học, logic và ngắn gọn sẽ bổ trợ rất nhiều khi thực hành lái xe ô tô.

Nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ luật mà còn biết rõ các biển báo, hiệu lệnh trên đường,… Điều này vừa đảm bảo ghi nhớ kiến thức lâu hơn, nâng cao kỹ năng thực hành lại còn phòng tránh được những rủi ro không đáng có.

Luôn tập trung & chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Tập trung là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả học tập. Vì vậy, trong tiến trình học lái xe ô tô lý thuyết và thực hành, đặc biệt là bài thi sa hình, hãy cố gắng tập trung hết sức có thể để nghe lời giảng của giáo viên.

Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ tâm lý mệt mỏi, uể oải, & đặc biệt không được sợ hãi, lo lắng hay hoảng sợ trong bất kỳ tình huống nào. Tâm lý vững & tập trung, mọi kỹ năng học lái xe ô tô sẽ được phát huy tốt để đem đến hậu quả đúng như mong đợi.

Luôn giữ tinh thần tỉnh táo

Dù là học lái xe máy hay xe ô tô thì tinh thần tỉnh táo luôn là điều căn bản & bắt buộc giúp chúng ta đủ nhanh trí xử lý mọi tình huống bất ngờ phát sinh. Rượu bia chứa cồn khiến người uống không khi nào kiểm soát được bản thân mình.

Đặc biệt là khi quá chén, đầu óc luôn trong trạng thái mơ hồ, không tỉnh táo & việc cầm vô lăng sẽ vô cùng nguy hiểm. Có rất nhiều trường hợp đau buồn về sự việc uống rượu bia khi cầm lái gây chết nhiều mạng người.

Thế nên, bất kỳ là khi học lái xe ô tô, khi thi hay tham dự giao thông, bạn cũng cần giữ tinh thần tỉnh táo. Nói không với rượu bia và các chất kích thích thần kinh khác. Nếu bị CSGT bắt thì số tiền phải nộp cũng khá lớn đấy nhé!

Lựa chọn address đào tạo & thi bằng lái xe ô tô đáng tin cậy

Nguyên tắc cuối cùng cần hết sức lưu ý khi có mong muốn học lái xe ô tô chính là là việc chọn cho bản thân một trung tâm để uy tín. Đây phải là nơi đảm bảo chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo tốt, có thái độ tận tình tận tâm & đúng với số tiền bỏ ra.

Lúc bấy giờ, nhu cầu học lái xe ô tô B1 B2 lớn chỉ nên có rất nhiều trung tâm mọc lên như nấm sau mưa. Do đó, bạn phải tuyệt đối tránh những những trung tâm giả mạo, quảng cáo rầm rộ với nhiều ưu đãi “khủng” chỉ để lôi cuốn và trục lợi cá nhân.

Bên cạnh những thông tin trên bạn, bạn chỉ nên tham khảo ý kiến của những người học đi trước để có cho mình sự lựa chọn chắc chắn nhất. Lưu ý không phải giá quá rẻ bao giờ cũng tốt vì “tiền nào của nấy”.

Học lái xe ô tô chuyên nghiệp, đúng tiến trình yêu cầu nhiều vấn đề. Chất lượng giảng dạy & lịch học, lịch thi, cam kết tỉ lệ đầu ra là điều cần lưu tâm nhất chứ không chỉ đơn thuần dựa vào lời mời chào.

Address học lái xe ô tô uy tín tại Trung tâm đào tạo lái xe An Ninh

Nếu đang không biết học lái xe ô tô tại đâu uy tín thì đừng ngần ngại cho đến với Trung tâm đào tạo lái xe An Ninh. Đây là đơn vị bậc nhất bây giờ chuyên tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe các hạng A1, B1, B2, C, D,… tại khu vực TP.HCM cũng như toàn nước.

Với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sát hạch, Trung tâm An Ninh luôn cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng. Đơn vị đã tổ chức dạy học & thi thành công cho hàng nghìn học viên trên địa toàn quốc.

Qua những chia sẻ học lái xe ô tô hcm | Trung tâm lái xe An Ninh, hoclaixeotob2.com hi vọng sẽ mang cho đến cho các quý học viên những thông tin có lợi & giúp các học viên chọn được nơi đăng ký học lái xe uy tín & chất lượng cho mình để tự tin lái xe an toàn & có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Related Posts

Chia sẻ Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô HCM cần những gì tại Trung tâm lái xe An Ninh

Thủ tục đk học lái xe ô tô như thế nào là điều người nào cũng nên biết trước khi tìm hiểu & đăng ký học lái xe…

Mách bạn Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô, học lái xe ô tô HCM cần những gì tại Trung tâm lái xe An Ninh

Thủ tục đk học lái xe ô tô như thế nào là điều ai cũng cần biết trước khi tìm hiểu & đăng ký học lái xe ô…

Tìm hiểu chi tiết Giá học bằng lái xe ô to hạng c bao nhiều tiền bây giờ | Trung tâm lái xe An Ninh

Bằng lái xe ô tô hạng C cũng là một trong những loại giấy phép lái xe được xử dụng phổ biến bây giờ vì tính thông dụng…

Tìm hiểu chi tiết Phí Học bằng c giá bao nhiêu năm 2022 theo quy định mới nhất | Trung tâm lái xe An Ninh

Bằng lái xe ô tô hạng C cũng là một trong những loại giấy phép lái xe được xử dụng phổ biến hiện giờ vì tính thông dụng…

Khóa Học lái xe hạng c tại tphcm | Trung tâm lái xe An Ninh

Bạn có nhu cầu học bằng lái xe hạng C tại TPHCM? Bạn băn khoăn tìm địa chỉ học bằng lái xe hạng C uy tín chất lượng? Đến…

Gỉai đáp Học lái xe ô tô mất bao lâu Thì Có Bằng Lái B2, C | Trung tâm lái xe An Ninh

Có nhiều thắc mắc về việc học bằng lái xe ô tô mất bao lâu cũng như là thời gian học bằng B2 thế nào trước khi đăng ký một khóa…

Laisser un commentaire

Votre adresse e-mail ne sera pas publiée. Les champs obligatoires sont indiqués avec *