so sánh piano cơ và piano điện

Piano Cơ và Piano Điện.

Nên lựa chọn đàn Piano cơ hay đàn piano điện tử?

Để có một cái nhìn tổng quan nhất , Piano Phúc Hậu sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn thông qua bài mà Piano Phúc Hậu giải thích dưới đây.

– Đàn piano điện tử hay còn được gọi là đàn piano kĩ thuật số chứa các thiết bị điện tử , sử dụng chip âm thanh và loa để mô phỏng âm thanh sao cho giống như đàn piano cơ. Ngày nay người ta áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để mô phỏng âm thanh của đàn piano điện dựa trên âm thanh của các cây đàn piano grand chất lượng và được căn chỉnh chính xác nhất có thể. Một số cây đàn piano điện tử có thể có 8 quãng nhưng thông thường là có 6 quãng và thậm chí chỉ có 4 quãng. Bốn quãng tám sẽ cho phép bạn chơi những giai điệu đơn giản , còn nếu bạn có ý định nghiêm túc trong việc học nhạc bạn sẽ cần tìm một cây đàn có nhiều hơn ít nhất 6 quãng 8.

Những giai điệu và cảm ứng từ đàn piano cơ là tốt hơn rất nhiều so với một cây đàn piano kĩ thuật số. Piano cơ có một số lượng lớn các các phím đen và trắng , trải dài lên đến tám quãng tám. Piano cơ tạo ra những tiếng vang tự nhiên trong những căn phòng rộng rãi và đẹp đẽ nơi bạn chơi.

Hầu hết các đàn piano kỹ thuật số có một đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối chúng với máy tính thông qua một giao diện đơn giản . Cho phép bạn thu lại bản nhạc mình đã chơi và có thể chỉnh sửa chúng cũng như kiểm soát các công cụ khác .

digital-piano

1 . Bạn cần hiểu sự khác biệt?

Piano kỹ thuật số có các thiết bị điện tử làm nhiệm vụ mô phỏng âm thanh sao cho giống như âm thanh của đàn piano cơ . Chúng không có dây và hộp cộng hưởng ( soundboard ). Thay vào đó là các mạch điện tử và loa . Dưới đây là một số tính năng ưu điểm có thể bạn cảm thấy hấp dẫn ở chiếc đàn piano điện tử :

Có thể chơi nhiều loại âm thanh khác nhau như trống, organ, harpsichord, organ… và nhiều hơn nữa .
Có thể bắt trước những nhiều loại nhạc cụ như trống , sáo , violin , viola , cello, contrabass…
Tích hợp khả năng nhịp , đệm điệu theo giai điệu bạn chơi
Khả năng thu lại bản nhạc và tương tác với các nhạc cụ điện tử khác
Không bao giờ cần căn chỉnh dây như đàn piano cơ
Tích hợp tai nghe không gây tiếng ồn khi học tập và sử dụng
Trọng lượng thấp và dễ dàng di chuyển
Giá thành thường thấp hơn đàn piano cơ

digital-piano-2
Đối với những người mới học piano thì luôn gặp khó khăn , nhưng chỉ cần bạn bỏ ra 20 phút luyện tập mỗi ngày trong tuần thì kỹ năng của bạn sẽ tăng đáng kể . Đặc biệt cây đàn piano kỹ thuật số tích hợp các tính năng giúp tối đa hoá thời gian của bạn như : ứng dụng kỹ năng đọc nốt , các ứng dụng kiểu Flashcard giúp hiểu biết về lý thuyết âm nhạc , các ứng dụng đào tạo âm thanh phát triển các khả năng như nghe các thang âm … Do vậy bạn có thể yên tâm khi học tập cùng piano kỹ thuật số nhưng trong quá trình học bạn không thể bỏ qua yếu tố kỉ luật và bản thân luôn phải cống hiến với âm nhạc, lúc đó bạn sẽ thấy được những giá trị vô tận .

Vậy còn những nhược điểm của đàn piano điện so với đàn piano cơ là gì ?

Không làm cho ngôi nhà của bạn sang trọng như piano cơ
Sẽ rất mất giá sau khi mua vì một cây đàn piano kỹ thuật số thường bị lỗi thời sau 5 năm và tuổi thọ cũng thấp hơn đàn piano cơ rất nhiều .
Bạn sẽ không thể sử dụng nó trong trường hợp mất điện
Và còn yếu tố quan trọng nhất đó là cảm xúc và kỹ thuật , điều mà piano kỹ thuật số khó có thể làm được như piano cơ mà chúng tôi sẽ phân tích cho bạn đọc dưới đây
Bạn cần xem xét nhu cầu của mình :
Nếu bạn là người mới học đàn piano và có ít kinh nghiệm thì hầu hết các chuyên gia sẽ tư vấn bạn nên mua piano điện vì chúng có hỗ trợ rất nhiều tính năng cho người học như ở trên đã nói .

Trong khi đó đích đến của những người dùng piano điện lại là piano cơ . Bởi vì đàn piano cơ có thể diễn tả được cảm xúc của người chơi thông qua các kỹ thuật sử dụng độ mạnh nhẹ , thanh thoát của các ngón tay . Điều mà các cây đàn piano điện khó có thể làm được . Ngày nay với các cách thức chế tạo hiện đại các nhà sản xuất cũng đã mô phỏng những phím đàn sao cho gần giống như phím đàn piano về độ cảm ứng. Nhưng giá thành của chúng lại rất cao và thậm chí là vài trăm triệu hoặc lớn hơn . Đây là một bước đột phá trong công nghệ làm đàn piano điện nhưng thực tế khoảng cách vẫn là rất lớn giữa chúng với đàn piano thực sự .piano-acoustic

3, Bạn hãy suy nghĩ về tương lai và đừng quên đầu tư những giá trị cho riêng mình .

Phần lớn những cây đàn piano điện tử thiếu những giai điệu và cảm ứng của một cây đàn piano cơ . Vậy nên các nghệ sĩ , giảng viên , người chơi đàn chuyên nghiệp họ sẽ không sử dụng đàn piano điện kể cả trong lúc tập luyện . Bởi vì họ cần thể hiện cảm xúc , những tinh tế vào bài nhạc họ chơi. Đặc biệt trong dàn cộng hưởng thì cây đàn piano chiếm một vai trò rất quan trọng nó cần nhiều hơn những kỹ thuật . Những kỹ năng này không thể thực hành trên bàn phím của đàn piano kỹ thuật số rẻ tiền và sau đó áp dụng cho đàn piano cơ thực sự . Bạn nên xem xét rằng nếu bạn đầu tư cho một cây đàn piano cơ thì giá trị sử dụng của nó là vài chục đến hàng trăm năm , trong khi một chiếc đàn piano điện chỉ khoảng 20 năm và 5 năm đã bị lỗi thời . Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã nắm rõ và có quyết định cho riêng mình rồi đúng không . Piano Phúc Hậu cảm ơn các bạn đã quan tâm , chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần XNK nhạc cụ Phúc Hậu

Address : Số 4, ngõ 39, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Telephone : 04 3 514 0063 Fax: 04 6 275 0504

Hotline : 0902 190 382 (Mr. Hậu) – 0913512157 (Mr. Phúc)

Email : phuchaupiano@gmail.com.

Website: http:pianophuchau.com