Lấy lại sự tự tin khi biểu diễn đàn piano

Bạn đang mất tự tin khi biểu diễn đàn piano

       Khi phải phát biểu, trình bày một vấn đề gì đó trước số đông khán giả, nhiều người tỏ ra sợ hãi, lúng túng và hoàn toàn trái với hình ảnh hoạt bát, nhanh nhẹn lúc bình thường. Đối với những người phải biểu diễn piano trước đám đông, bạn bè hay người thân, nếu tâm lý của bạn không tốt sẽ dẫn tới việc sai kĩ thuật không đáng có, điều đó lại càng làm bạn mất tự tin hơn nữa. Tuy nhiên, việc mất tự tin khi biểu diễn piano là một quá trình tất yếu của người chơi piano. Điều đó hoàn toàn thông thường nhưng không phải là lí do để bạn từ bỏ, tốt nhất bạn nên đối mặt với các vấn đề và từng bước vượt qua.

       Muốn biết được bản chất của vấn đề này thì bạn không nên quá cẳng thẳng, khi biết được nguyên nhân của vấn đề này là gì và nếu bạn rút được kinh nghiệm thì không chỉ sự tự tin của bạn được lấy lại mà trình độ chơi đàn piano của bạn cũng sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

biểu diễn đàn piano

        Cách lấy lại sự tự tin khi biểu diễn piano

       Để khắc phục và lấy lại sự tự tin thì đầu tiên bạn cần phải biết rõ bài nhạc, nếu có thể bạn nên học thuộc lòng để chơi. Tiếp đến là đề cao ý thức, kiểm tra lại bè trầm, bè cao, rồi cả hai tay với nhau. Khi thực hiện xong điều đó, bạn có thể chọn ra bất cứ chỗ nào của bài nhạc để chơi hay và thoải mái cho bản thân mình. Cuối cùng bạn chơi bài nhạc tương tự thật hay trước một người bạn để có thể lấy lại sự tự tin

Ngoài ra, để chơi một bài nhạc hay cần bấm phím đàn piano chậm qua một lần và có lẽ là từng tay riêng biệt. Hãy chú ý tới chuyển động tay của bạn trong lúc chơi đàn vì có thể đang bị giới hạn khi bạn bị căng thẳng và tay trái của không thể với tới các nốt thấp trong lúc tay phải đang lóng ngóng vụng về một hợp âm. Khác phục được đều này không khó nếu bạn phát hiện ra càng sớm càng tốt.

       Và cuối cùng, trong cuộc sống đã là con người thì ai cũng có sai lầm, từ những sai lầm đó rút ra được kinh nghiệm thì con người ta mới tiến bộ được. Với đàn piano cũng thế, bạn gặp khó khăn khi lên biểu diễn piano, nếu bạn khắc phục được thì trình độ chuyên môn của bạn sẽ lên cao rất nhiều.